kho kiến thức lớn cập nhật liên lục

Bệnh truyền kiếp của Gigabyte?

Thảo luận trong 'Chia Sẻ kinh Nghiệm Sửa Chữa PC' bắt đầu bởi superbjn, 12/12/16.

 1. superbjn Administrator

  295

  Lượt xem

  Chia sẻ cho các bạn một vài ban bệnh của 1 bạn nick name: khanhdubvdt bên kỹ thuật phần cứng.

  Bệnh 1 : không kích nguồn được thay tùm lum SIO và Chíp sét Nam vẫn thế : anh em ai biết rồi thì đóng góp ý kiến ai cao thủ thì đừng ném gạch nhé :

  không thể thiếu bước đo đếm này : chân khởi động nguồn có áp nếu mất áp hoặc tăng áp chân POW thì kiểm tra con trở 1 đầu nó vào là 5V và đầu kia ra chạy luôn vào chân khởi động : tiếp theo là thằng chân PCI đủ 3.3V thằng bảo vệ chíp nam hạ từ thằng 5V xuống có 1 chân là 1.2V 1 chân là 5v 1 chân là 3,3V nếu thằng này nóng thì vui rồi đấy : 1 là bản thân nó 2 là thằng nam 3 là thằng clock ....(nói chung là thằng nào liên quan tới thằng cấp trước ).

  chú ý lần đo này thằng bảo vệ bắt buộc phải 1 chân có 1,2V nhé không là nó cũng không chạy được tại sao hỏi chúa mới biết được .

  sau khi đủ V rồi kích phát không chạy vui rồi đây : anh em có kinh nghiệm sẽ thò tay tùm lum vào thằng thạch anh (nói chung là pháo thằng này ) ....vẫn im thin thít ...hehe vui rồi đây ...

  sau đó kích ép chân PS on trên chân nguồn xem có gì không (thông thường là chạy luôn chạy ở đây có 2 nghĩa 1 là quay quạt nhưng máy không có hình ... 2 là có hình ...........)

  cuối cùng là pháo thằng Chíp Nam tháo ra thay luôn hoặc làm chân đóng lại nhưng vẫn im thin thít tức lắm rồi đấy ....

  sử lý những con sau trước khi pháo thằng sio hoặc thằng nam : tháo bỏ hết cả tiếng và lan thêm thằng clovk nhé mặc dù sờ vào nó chả thấy nóng mẹ gì cả ( gặp 7 con như vậy rồi )

  trở cầu : 120 và 471 trở 681 ....638.....240 .... và trở 23R và trở 822

  Bệnh 2 :bệnh nháy reset : ban đầu là tưởng thằng Clock vui ra mặt pháo thằng ấy vẫn thế thất vọng tràn trề .

  các bác lấy 1 main giống i chang so sánh nguồn 14 chân của ic cặp 324 trên khe ram . thay mấy con trở thông về chân 12,13,14.chân 12 phải có 3v, chân 13 3v chân 14 3.3v. thay luôn mấy con trở khốn nạn ấy đi xem kết quả nhé

  lưu ý làm pan này : vệ sinh sạch socket và nhớ là không bị chết bất cứ áp nào nuôi thằng bắc nát đấy nhé ..

  Bệnh 3 : mai nói tiếp nhé sơ đồ đang vẽ khi nào anh em nào mời bia thì up lên
   

Chia sẻ trang này